top of page

XU HƯỚNG KHỞI NGHIỆP TỪ KINH DOANH ĐỒ UỐNG CỦA GIỚI TRẺ

Kinh doanh đồ uống đang là một xu hướng khởi nghiệp phổ biến hiện nay của giới trẻ. Nó được cho là mở ra nhiều cơ hội làm giàu cho các bạn trẻ. Tiềm năng ở lĩnh vực này vô cùng lớn vì dù có như thế nào đi nữa thì chuyện ăn uống là một nhu cầu tất yếu của mỗi con người. Đời sống vật chất con người ngày càng được nâng cao, kéo theo việc người ta cũng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc ăn của mình, đó cũng được xem là một cơ hội, cũng như là thách thức. Vì người ta sẵn sàng chi nhiều tiền hơn thì đồng nghĩa yêu cầu về thức uống của họ cũng cao hơn, đẹp hơn, ngon hơn, tốt cho sức khỏe hơn.

Kinh-doanh-do-uong-la-mot-xu-huong-khoi-nghiep

Kinh doanh đồ uống đang là một xu hướng khởi nghiệp phổ biến hiện nay

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

Giới trẻ nhiệt huyết, năng nổ, ưu thích việc khám phá cái mới, trải nghiệm điều mới mẻ. Họ luôn sẵn sàng đương đầu với những khó khăn thách thức, để dẫn đầu những xu hướng mới, chiếm giữ vị trí thành công.

Kinh-doanh-do-uong-van-chua-ha-nhiet
Kinh-doanh-do-uong-van-chua-ha-nhiet

Kinh doanh đồ uống vẫn chưa hạ nhiệt

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

Kinh doanh đồ uống vẫn chưa hạ nhiệt

Tuy đã nở rộ từ lâu nay nhưng việc kinh doanh về đồ uống, các loại hình trà sữa, trà trái cây, nước ép, sinh tố,... thì chưa bao giờ lỗi thời. Chúng luôn là sản phẩm mà đa phần giới trẻ đều vô cùng ưa chuộng. Và nhìn chung việc các quán trà sữa thì “dễ thở” hơn rất nhiều lần so với việc mở một công ty và phải điều hành ở nhiều phòng ban phức tạp. Chi phí bỏ ra cũng không hề lớn, tùy vào mô hình mà bạn lựa chọn, nguồn vốn thì nhanh thu hồi và có khả năng mở rộng.

Uu-the-it-von-va-sinh-loi-de-dang

Ưu thế ít vốn và sinh lời dễ dàng

Ít vốn nhưng nhanh sinh lời là điểm tiên quyết làm cho mô hình kinh doanh đồ uống này trở thành xu hướng. Cũng chính vì vậy quá nhiều người hùa vào đầu tư, người người bán trà sữa, nhà nhà nước trái cây,…Làm cho sự cạnh tranh tăng cao và dễ dẫn đến bão hòa nếu không liên tục cập nhật, đổi mới, tìm ra những hướng đi mới. Bạn nên linh hoạt, nắm bắt trào lưu mới để dẫn đầu, chiếm lĩnh ưu thế.

Kinh-doanh-do-uong-mang-lai-trai-nghiem-ve-khong-gian

Kinh doanh đồ uống mang lại trải nghiệm về không gian

Cuộc sống hiện đại, mức sống cũng dần được nâng cao. Ăn uống không chỉ là để no, người ta còn quan tâm đến ngon, và đẹp. Vì thế cách trang trí và không gian trải nghiệm thực sự rất quan trọng khi kinh doanh trong lĩnh vực này. Không gian cần có đẹp, lạ mang đến trải nghiệm thoải mái hay khác biệt để tạo dấu ấn riêng. Có thể thấy được rằng, tất cả những điều càng độc đáo, càng đa dạng thì càng dễ dàng thu hút được sự chú ý của người dùng và các đối tượng khách hàng hướng đến.

 

Tìm kiếm một nơi để học tập, tụ họp bạn bè hay một không gian yên tĩnh riêng tư đang trở nên phổ biến. Mỗi nhóm khách hàng có những nhu cầu riêng nên việc nghiên cứu để đánh đúng tâm lý là vô cùng cần thiết. Nếu phát triển ý tưởng đúng xu hướng kinh doanh đồ uống chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận.

Hai-mo-hinh-kinh-doanh-ma-ban-nen-can-nhac-lua-chon

Hai mô hình kinh doanh mà bạn nên cân nhắc lựa chọn

1. Kinh doanh online, take way

Kinh-doanh-online-take-away

Kinh doanh online, take away

Thế giới hiện đại với công việc hối hả khiến việc tiết kiệm thời gian và sự tiện lợi luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Làm việc cường độ cao buộc con người tranh thủ, tận dụng từng phút và thậm chí phải cắt giảm thời gian sinh hoạt của mình. Người dùng ngày càng lười ra ngoài khi các dịch vụ trực tuyến phát triển hơn. Cũng vì thế mà ý tưởng kinh doanh online đồ ăn - nước uống tận nơi đang trở nên vô cùng hot.

 

Mô hình này còn mang lại một lợi thế vì không cần đầu tư nhiều cho không gian, vì cơ bản khách hàng cũng không cần đến cửa hàng mà vẫn mua cho mình được sản phẩm thông qua dịch vụ giao hàng tiện ích hiện nay. Và việc tận dụng kênh online khi quảng cáo và truyền thông cũng làm giảm chi phí so với sử dụng hình thức truyền thống. Nhanh gọn, tiện lợi, ít chi phí là những gì mà mô hình này mang lại.

2. Thức uống detox tốt cho sức khỏe

Thuc-uong-detox-tot-cho-suc-khoe

Thức uống Detox tốt cho sức khỏe

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

Nhận thức về sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao. Người ta cũng ngày càng chú ý đến lợi ích mà thức uống mang lại cho sức khỏe con người. Các sản phẩm detox vì vậy đã lên ngôi với những lợi ích tuyệt vời của nó như giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể,... Những gì từ tự nhiên luôn tốt hơn và giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Con người có xu hướng tìm về những điều gần gũi và đơn giản. Kinh doanh thức uống detox đã đánh đúng vào tâm lí của khách hàng. Vì vậy mô hình là đang có cơ hội để phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện đại ngày nay. 

 

Nếu bạn đang hoặc có dự định khởi nghiệp từ kinh doanh đồ uống và chưa có nguồn nguyên liệu ổn định thì hãy đến ngay với DP Food. DP Food hiện đang có nhiều sản phẩm bột và smoothie dùng trong pha chế với giá cực tốt, nguồn nguyên liệu đảm bảo 100% được nhập khẩu từ Hàn Quốc và đạt chứng nhận HACCP về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: www.dpfood.com.vn

 

DP Food là công ty cung cấp giải pháp mới cho ngành nguyên liệu thức uống tại Việt Nam. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm sạch, chất lượng và giá thành hợp lý, DP Food không ngừng tìm kiếm và phát triển những nguồn nguyên liệu mới tốt hơn, mới lạ hơn. Chúng tôi đặt trải nghiệm và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu, mong muốn khách hàng của mình có cơ hội được khám phá nhiều loại thức uống mới.

bottom of page