top of page

CÔNG THỨC LÀM TRÀ SỮA LAVENDER AI UỐNG CŨNG GHIỀN

Trà sữa là thức uống không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Trà sữa có nhiều hương vị để bạn lựa chọn, mỗi vị lại sở hữu những đặc điểm khác nhau. Vậy bạn đã bao giờ thưởng thức Trà sữa Lavender chưa? 

 

Trà sữa Lavender, tên gọi phần nào nói lên hương vị của thức uống này. Mang hương vị thơm nồng của loài hoa Lavender cổ điển, hòa cùng vị đậm đà của trà và sự mềm dai của trân châu, trà sữa Lavender như thổi một làn gió mát cho ngày dài của bạn. Tuy nhiên, phải kể đến điểm đặc biệt nhất của thức uống này, đó chính là hương hoa Lavender thoang thoảng, vấn vương sau khi uống. Không như những thức uống trà sữa khác, với trà sữa Lavender, thực khách sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng của Lavender từ từ lan tỏa, đọng lại một thời gian chứ không vội vàng mất đi, giống như bạn đang thư giãn trong spa vậy.

Tra-sua-Lavender

Trà sữa Lavender

Một ly trà sữa Lavender đúng chuẩn cần hội tụ đủ các yếu tố, mùi vị phải thơm ngọt đặc trưng của Lavender, vị béo của sữa, đậm đà của trà và đặc biệt phải mang màu tím tượng trưng của thức uống. Tuy mang nhiều hương vị như vậy nhưng trà sữa Lavender lại rất dễ pha chế. Hãy cùng DP Food tham khảo công thức dưới đây để thực hiện một ly trà sữa Lavender “ai uống cũng ghiền” nhé!

Cần chuẩn bị gì cho món Trà sữa Lavender?

1. Nguyên liệu

Nguyen-lieu

Bột Lavender                     20gr

Lục trà                                 150ml

Bột sữa                                30gr

Đường                                 20ml

Đá                                         300gr

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

2. Các bước thực hiện

Cac-buoc-thuc-hien

Bước 1: Ngâm 3gr trà với 150ml nước sôi trong 10 phút.

Bước 2: Cho bột sữa và bột Lavender vào bình lắc, khuấy đều với trà nóng ở bước 1.

Bước 3: Cho đường, đá vào bình lắc mạnh sau đó cho ra ly và trang trí topping.

 

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay 1 ly Trà sữa Lavender thơm nồng mới lạ rồi đấy.

Cách làm topping trân châu mềm dai

Cach-lam-topping-tran-chau-mem-dai

Để có 1 ly trà sữa hoàn hảo thì không thể thiếu trân châu đúng không. Bên cạnh công thức làm Trà sữa Lavender, DP Food sẽ bật mí cho bạn cách làm trân châu vừa mềm dai, vừa đảm bảo vệ sinh.

Cach-lam-topping-tran-chau-mem-dai

Cách làm topping trân châu mềm dai

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

150gr              Đường kính trắng (đường cát)

20gr                Bột gạo

140gr              Bột năng

5gr                  Bột cacao

2. Cách làm

Bước 1: Nhào bột

 

Trộn hỗn hợp bột năng và gạo hòa quyện vào nhau rồi múc 2 muỗng ra để làm bột áo. Sau đó bạn trộn tiếp bột cacao vào nhé.

 

Đổ từ từ 150ml nước sôi vào hỗn hợp, vừa đổ vừa trộn đều, khi bớt nóng thì dùng tay (bạn nhớ đeo găng tay nilon vào nhé) nhào thật kỹ đến khi tạo hình được mà không bị dính tay. Sau đó để 10 phút rồi làm bước tiếp theo.

Bước 2: Vò viên trân châu

Dùng 1 mặt phẳng (mâm hoặc thớt) phủ 1 lớp bột năng lên. Sau đó đặt hỗn hợp bột đã nhào lên trên, lăn vài lần để bột bám vào lớp áo khỏi dính.

 

Nặn thành những viên tròn có kích thước to nhỏ theo nhu cầu của bạn, hạt trân châu to tầm bằng đầu ngón tay út là phù hợp. Sau đó phủ 2 muỗng bột đã để riêng lên các viên đã nặn, trộn đều để các viên không dính vào nhau.

 

Bước 3: Nấu trân châu

Đun nước lọc đến khi sôi, sau đó lấy 120g đường cho vào và khuấy đến khi đường tan hết.

 

Cho toàn bộ trân châu đã vò viên vào đun sôi, khi thấy trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Vớt ra cho vào bát nước lạnh (giúp tạo độ mềm dai) ngâm 5 phút.

 

Sau khi ngâm xong, vớt ra và trộn đều cùng với 30g đường còn lại.

Luu-y-khi-lam-mon-tra-sua-lavender

Lưu ý khi làm món Trà sữa Lavender

  • Dù là pha chế bất kì loại thức uống nào thì bạn cũng nên sử dụng các nguyên liệu pha chế rõ ràng nguồn gốc, uy tín, chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe người thân, gia đình và khách hàng sử dụng trực tiếp sản phẩm. 

  • Công thức trên là công thức chuẩn cho một 500ml, lượng nước đường bạn có thể điều chỉnh tuỳ khẩu vị cho vừa ý nhé.

  • Trân châu cần đặc biệt lưu ý không nên sử dụng trân châu khi để qua đêm, lúc đó trân châu bị dai và lại bột. Thời gian tốt nhất sử dụng trân châu là trong vòng 5 tiếng sau khi nấu.

 

Hy vọng với công thức trên, bạn đã có thêm 1 món mới lạ và hấp dẫn để cập nhật vào thực đơn thức uống của quán mình. Trà sữa Lavender cũng rất dễ thực hiện, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà nữa đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Mua Bột Lavender làm Trà sữa Lavender ở đâu?

Mua-bot-Lavender-lam-tra-sua-lavender-o-dau

Bột Lavender là một nguyên liệu mới, vì vậy, việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu bột Lavender đảm bảo chất lượng, dễ dàng ứng dụng và hương vị đặc trưng thì khó khăn hơn cả.

Hiểu được nỗi lo này, DP Food đã nhập khẩu và phân phối độc quyền những sản phẩm bột Lavender chất lượng từ công ty BEOBE (Hàn Quốc) đến tay khách hàng.

Bot-Lavender-DP-Food

Bột Lavender DP Food

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

Bên cạnh đó, sản phẩm Bột Lavender của DP Food đang có những chương trình chiết khấu hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Bột Lavender, Quý khách hãy liên hệ ngay số hotline 028.730.39339 của DP Food để được tư vấn cụ thể hơn, giúp Quý khách có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

 

----------------------------------

DP Food là công ty cung cấp giải pháp mới cho ngành nguyên liệu thức uống tại Việt Nam. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm sạch, chất lượng và giá thành hợp lý, DP Food không ngừng tìm kiếm và phát triển những nguồn nguyên liệu mới tốt hơn, mới lạ hơn. Chúng tôi đặt trải nghiệm và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu, mong muốn khách hàng của mình có cơ hội được khám phá nhiều loại thức uống mới.

Cac-san-pham-cua-DP-Food

Các sản phẩm của DP Food

DP Food còn có rất nhiều sản phẩm khác như bột hoa anh đào, bột khoai lang vàng, đậu đỏ đóng hộp,… Quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại website www.dpfood.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

bottom of page