top of page

TOP 6 MẸO CHỤP ẢNH ĐỒ UỐNG ĐẸP LUNG LINH

Dù bạn đang kinh doanh những loại đồ uống có gas, đồ uống đóng chai, đóng lon… hay bạn có cửa hàng bán đồ uống nhỏ như cà phê, trà đá, sinh tố hoa quả hay là một quán bia… thì để bán được nhiều sản phẩm, thu về nhiều lợi nhuận hơn, bạn phải thu hút được sự chú ý của khách hàng khiến họ biết đến bạn và chọn mua sản phẩm của bạn.

Thumnail-Top-6-meo-chup-anh-do-uong-dep-lung-linh

6 mẹo chụp ảnh đồ uống đẹp lung linh

Bên cạnh chất lượng của sản phẩm, một trong những cách hữu hiệu nhất để thu hút khách hàng là có những chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Bạn nên chụp ảnh sản phẩm đồ uống của mình làm poster, đăng lên những website riêng hoặc cách hữu hiệu và nhanh nhất để nhiều người biết tới bạn chính là sử dụng những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram,...

Bạn muốn thu hút được khách hàng, muốn khách hàng chọn sản phẩm của bạn chứ không phải bất kỳ thương hiệu nào khác thì việc tạo ra sự hấp dẫn từ những bức ảnh quảng cáo bắt mắt là hết sức cần thiết. Sau đây là 6 mẹo cực hay khi chụp ảnh đồ uống mà bạn không thể bỏ qua.

Su-dung-den-nen

1. Sử dụng đèn nền

Di chuyển đồ uống giữa máy ảnh và ánh đèn chính của bạn sẽ giúp tạo chiều sâu cho bức ảnh. Mẹo cho bạn chính là sử dụng cốc thuỷ tinh trong hoặc mờ để thấy rõ được ánh sáng chiếu xuyên qua nước, tạo cảm giác lấp lánh hấp dẫn. Thậm chí với những chất lỏng như sữa hay rượu vang đỏ tuy không trong và rõ lắm, nhưng vẫn nên dùng đèn nền vì nó sẽ làm tôn lên những yếu tố bắt mắt, ví dụ như là bong bóng hay những phần cô đọng.

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

Su-dung-quy-tac-le

2. Sử dụng quy tắc lẻ để tạo nên bức ảnh đồ uống của bạn

Quy tắc lẻ thể hiện khi bạn đang bao gồm một nhóm chủ thể trong bức ảnh của bạn, là một số lẻ, thay vì số chẵn sẽ đưa ra ví dụ trực quan hơn, tạo ra một bố cục thú vị hơn. Thử thêm 3 hoặc 5 ly nước vào trong bố cục của bạn, sắp xếp các đường chéo và hình tam giác trong bố cục. Sắp xếp các chủ thể theo số lẻ trong bố cục của bạn, bạn có thể dễ dàng làm nổi bật chủ thể chính bằng cách đặt chúng vào vị trí tiềm năng và sử dụng khẩu độ thấp hơn để làm nó thật sự nổi bật lên.

Them-nhung-yeu-to-lam-tang-mau-mau-sac

3. Thêm những yếu tố làm tăng màu sắc

Hiếm có đồ uống nào đa dạng màu sắc, thế nên một vài yếu tố màu sắc sẽ thực sự tạo sự khác biệt với hình chụp ảnh đồ uống bắt mắt. Khoa học đã chứng minh rằng màu sắc có thể tạo nên hương vị và cảm giác. Một cốc nước trong đặt trước nền xanh trắng và vàng có thể ngầm tạo hương vị của hoa quả.

Bản thân đồ uống có một góc máy để chụp, vì vậy một số lý thuyết màu sắc có thể giúp ích cho công việc chụp ảnh đồ uống của bạn rất nhiều. Sử dụng các màu sắc bổ sung (các màu nằm đối diện nhau trong trục màu) là một cách tuyệt vời để tăng thêm sự thú vị và sự rung cảm đối với bức ảnh của bạn. Vì vậy, bất kể màu sắc chính của đồ uống à gì, hãy thử kết hợp một màu bổ sung trong trang trí và đạo cụ của bạn.

Sap-xep-dua-nguyen-lieu-vao-bo-cuc-anh

4. Sắp xếp nguyên liệu vào bộ cục ảnh

Đưa nguyên liệu vào ảnh sẽ thực sự giúp tăng vị giác hơn so với việc chỉ tối ưu màu sắc. Một công việc hết sức đơn giản là đưa nguyên liệu vào hình thôi có thể giúp bạn “nghịch” thỏa thích với set hình hơn rất nhiều và cuối cùng sẽ tạo ra một bức ảnh độc đáo hơn.

Su-dung-coc-phu-hop-voi-do-uong

5. Sử dụng cốc phù hợp với đồ uống

Đồ uống nào cũng có một loại cốc phù hợp với nó, nên hãy tránh sử dụng những cốc chung chung (ví dụ như chụp rượu vang lại sử dụng một cốc uống nước thông thường chẳng hạn) Ngoài việc sẽ khiến “nhức mắt” người xem ra, những chiếc cốc thông thường vô cùng nhàm chán, trong khi những chiếc cốc/bình chuyên dụng thì lại muôn màu muôn vẻ về hình dáng và kích thước tạo sự thú vị cho chụp ảnh đồ uống.

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

Gia-lap-hieu-ung-ngung-tu-hoi-nuoc

6. Giả lập hiệu ứng ngưng tụ hơi nước

Chẳng có gì hấp dẫn một ly nước mát lạnh vào một ngày nóng. Và thứ thể hiện tốt nhất sự mát lạnh này là khi cốc nước “đổ mồ hôi”. Đặt cốc của bạn vào tủ lạnh trong 5 phút trước khi chụp và khi bạn lấy ra nó sẽ đông đá và bắt đầu chảy nước. Để tạo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn, làm ướt cốc trước khi đặt vào tủ lạnh. Bạn phải chụp thật nhanh vì một khi đã cho cốc ra thì hiệu ứng này không giữ được lâu.

Trên đây là một số bí quyết để có những bức hình đồ uống đẹp hơn. Hi vọng nó có thể giúp ích cho các bạn để tăng doanh thu và thu hút nhiều khách hàng hơn.

DP Food còn hiện đang phân phối độc quyền nhiều nguyên liệu như bột (Hoa Anh Đào, Khoai lang,...) và smoothie (Citron, Strawberry, Kiwi,...) dùng trong pha chế với giá cực yêu, chất lượng đảm bảo với 100% được nhập khẩu từ Hàn Quốc và đạt chứng nhận HACCP về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: www.dpfood.com.vn.

Cac-san-pham-cua-DP-Food

Các sản phẩm của DP Food

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

DP Food là công ty cung cấp giải pháp mới cho ngành nguyên liệu thức uống tại Việt Nam. Với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, chất lượng và giá thành hợp lý, DP Food không ngừng tìm kiếm và phát triển những nguồn nguyên liệu mới tốt hơn, mới lạ hơn. Chúng tôi đặt trải nghiệm và sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, mong muốn người tiêu dùng của mình có cơ hội được khám phá nhiều loại thức uống mới.

bottom of page