top of page

BẬT MÍ CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU TRÀ ĐỂ PHA TRÀ SỮA

Chọn nguồn nguyên liệu đầu vào cho mọi hoạt động sản xuất đều quan trọng, trong pha trà sữa cũng thế, nguồn nguyên liệu chất lượng sẽ quyết định một ly trà sữa chất lượng và thơm ngon. Vì vậy phải chọn nguyên liệu trà sữa như thế nào luôn là điều mà nhiều người quan tâm, hôm nay DP Food xin hé mở bí mật để chọn ra nguồn nguyên liệu trà để pha trà sữa phù hợp với bạn nhất!

Nếu như uống trà sữa mà lại không có trà, bạn nghĩ sao? Thật là phi lý đúng không! Vì vậy trà là thứ mang tính quyết định quan trọng nhất để có 1 ly trà sữa ngon!

Khi pha thức uống bạn nên chọn những loại trà có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng trà túi lọc Lipton mua trong siêu thị, hoặc các thương hiệu tương đương đảm bảo an toàn.

Có 3 loại trà được sử dụng nhiều nhất đó là hồng trà, trà xanh và trà ô long. Đặc biệt trà ở Lâm Đồng được nhiều người ưa chuộng. Pha chế nước và trà với tỷ lệ thích hợp để có lượng trà đặc – loãng phù hợp với sở thích, tùy khu vực kinh doanh của bạn.

Nước ta chính là quê hương của cây trà. Và nước ta cũng là 1 trong những cường quốc xuất khẩu trà lớn nhất thế giới. Với nguồn cung dồi dào, phong phú về chủng loại, thực sự là cơ hội tuyệt vời để có thể chọn lựa được nguồn nguyên liệu tốt.

Bật mí cách chọn trà để pha trà sữa

Cach-chon-tra-den-de-pha-tra-sua
Tra-den

Trà Đen

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

1. Cách chọn trà đen để pha trà sữa

Trà đen được oxy hóa hoàn toàn 100% bởi vậy trà đen có hương vị mạnh mẽ, nhiều caffeine, nước trà khi ủ thường có màu nâu sáng tới đỏ đậm vô cùng đẹp mắt nên còn được gọi là hồng trà. Các loại trà đen có hương vị mạnh nhất, một số loại rất đắng và chát.

Trà đen được xem như một loại thuốc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường, điều hòa được lượng đường trong máu, có đặc tính chống viêm, nhiễm khuẩn.

Khi kết hợp với sữa sẽ cho ra hương trà thơm nồng, thanh mát, vị béo ngậy nhưng không chát. Trà đen là nguyên liệu chính để làm ra các món trà sữa pudding đậu đỏ, hồng trà kem sữa,… được mọi người vô cùng yêu thích. Đối với những thực khách Việt Nam thì trà đen Bảo Lộc là vị trà mang lại hương vị đậm đà và lưu lại hương thơm khó quên, chỉ cần thưởng thức một lần là nhớ, vì vậy ở Việt Nam người ta thường chọn trà đen Bảo Lộc để pha chế trà sữa. TRÀ SỮA LAVENDERTRÀ NGŨ CỐC CHEESE FOAM là hai thức uống được pha chế từ lục trà.

Cach-chon-tra-o-long-de-pha-tra-sua

2. Cách chọn trà ô lông để pha trà sữa

Ắt hẳn bạn cũng một lần nghe đến trà ô long, đây là loại trà rất phổ biến, nó được xem là trà truyền thống của Trung Quốc và Đài Loan.

Tra-o-long

Trà Ô Long

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

Ô long là loại trà tốn nhiều thời gian nhất để chế biến, trong đó bước vò và oxy hoá phải được lặp lại nhiều lần. Thường Trà Ô long được ủ ở nhiệt độ từ 95 độ C đến 98 độ C và thời gian ủ phải từ 10 đến 12 phút thì lá trà mới có thể bung được, và có được chất trà để pha trà sữa.

Thời tiết trồng loại trà này khá kén chọn và cách trồng để được loại trà tốt nhất phải có quy trình nghiêm ngặt, qua nhiều công đoạn. Cũng chính vì quá trình sản xuất công phu như thế mà trà có hương thơm và hương vị hết sức phong phú, thích hợp cho khẩu vị của rất nhiều người. Tại Việt Nam hiện nay loại trà Ô long được trồng nhiều nhất và đạt chuẩn chất lượng nhất là ở TP Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng .

Trà ô long khi dùng để pha trà sữa có chất giúp làm giảm lượng chất béo mà cơ thể hấp thụ trong thức ăn, hỗ trợ cho quá trình giảm cân và giúp có một làn da khỏe mạnh hơn. Trà ô lông có thể sử dụng để làm ra nhiều món khác nhau như trà kem hoa anh đào, trà sữa hokkaido…

Cach-chon-tra-xanh-de-pha-tra-sua
Tra-xanh

Trà Xanh

xem thêm DPFood trên Shopee và Lazada

3. Cách chọn trà xanh để pha trà sữa

Xuất hiện rất phổ biến tại nước ta và có tác dụng chống oxy hóa cao, nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, giảm lượng cholesterol, giúp thư giãn và làm dịu tinh thần.

Ở nước ta các loại trà xanh thường được ướp thêm hương của các loại hoa, phổ biến nhất tại Miền Nam như trà lài (lục trà nhài), trà sen, trà sói, trà sâm dứa (gọi theo tên loại cây, loại hoa được ướp vào trà).

Trà xanh không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng, có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát. Trà xanh có thể pha ra các loại thức uống như trà sữa khoai lang vàng, trà sữa bạc hà,…

Nguyên liệu làm trà sữa được bày bán tràn lan trên thị trường từ chợ bình dân cho đến các cửa hàng sang trọng. Trong đó có nhiều nơi sản xuất và phân phối nguyên liệu làm trà sữa không đảm bảo, không có xuất xứ rõ ràng, hàng giả và kém chất lượng trên thị trường. Vì vậy, dù bạn mua bất kì loại nguyên liệu nào đi nữa cũng có cần xem xét hạn sử dụng , nhãn mác đầy đủ, ghi rõ xuất xứ,… Điều này giúp đảm bảo sức khỏe cho người thân và khách hàng cũng như uy tín của bạn.

---------------------------------

DP Food hiện đang có nhiều sản phẩm bột và smoothie dùng trong pha chế với giá cực tốt, nguồn nguyên liệu đảm bảo 100% được nhập khẩu từ Hàn Quốc và đạt chứng nhận HACCP về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: www.dpfood.com.vn

 

DP Food là công ty cung cấp giải pháp mới cho ngành nguyên liệu thức uống tại Việt Nam. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm sạch, chất lượng và giá thành hợp lý, DP Food không ngừng tìm kiếm và phát triển những nguồn nguyên liệu mới tốt hơn, mới lạ hơn. Chúng tôi đặt trải nghiệm và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu, mong muốn khách hàng của mình có cơ hội được khám phá nhiều loại thức uống mới.

bottom of page