7 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CHO SỨC KHỎE CỦA DÂU TÂY

Là một loại trái cây phổ biến trên thế giới không chỉ vì hương vị thơm ngon, ngọt ngào hay vẻ ngoài bắt mắt mà dâu tây còn bởi những lợi ích kỳ diệu của chúng cho sức khỏe của bạn.

 

Lượng vitamin C trong dâu tây nhiều hơn so với cam (cùng trọng lượng) và thường được dùng để làm sạch hệ thống tiêu hóa. Chuyên gia dinh dưỡng Nigel Denby đã cho biết: "Dâu tây có tác dụng bảo vệ tim mạch, chống viêm và đặc biệt là chống ung thư. Nó được xếp vào nhóm những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới".

Hôm nay, hãy cùng DP Food tìm hiểu 6 lợi ích tuyệt vời của dâu tây cho sức khỏe con người nhé.

7 lợi ích cho sức khỏe của dâu tây

1. Phòng chống ung thư

Phong-chong-ung-thu

Dâu tây chính là một nguồn cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa như anthocyanins và acid ellagic có tác dụng phòng chống ung thư.

Anthocyanin tìm thấy chính là nguyên nhân tạo ra màu đỏ đặc trưng của loại quả này. Chúng có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại trong máu. Các gốc tự do này chính là mối nguy hại có thể làm tổn thương và biến đổi các mô dẫn đến việc hình thành các tế bào ung thư.

Hàm lượng acid ellagic của dâu tây cũng đã được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u trong phổi, thực quản, ung thư vú, cổ tử cung và lưỡi.

Một nghiên cứu khác vừa được công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm đã cho biết rằng các nhà khoa học đã chứng minh rằng các chất chống oxy hóa trong dâu tây có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư gan ở người.

2. Ngăn ngừa giảm thị lực

Ngan-ngua-giam-thi-luc
Dau-tay-ngan-ngua-giam-thi-luc

Dâu tây ngăn ngừa giảm thị lực

Là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, dâu tây mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Opthalmology đã cho thấy ăn nhiều trái cây giàu vitamin C như dâu tây có thể làm giảm 36% nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi.

3. Chống lão hóa

Chong-lao-hoa

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những con chuột đực với chế độ ăn uống giàu dâu tây đã giảm thiểu các biểu hiện lão hóa chức năng não do tuổi tác. Những con chuột này cũng được cải thiện khả năng học tập và kỹ năng vận động.

Điều này có thể liên quan đến việc dâu tây có chứa axit béo omega-3 có tác dụng rất tốt đối với việc duy trì sức khỏe của não.

4. Có ích cho thai nhi

Co-ich-cho-thai-nhi

Axit folic, còn gọi là folate, là một trong số ít các vitamin được biết đến giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh như là tật nứt đốt sống ảnh hưởng đến 1500 trẻ sơ sinh ở Anh mỗi năm.

Khoảng 8 trái dâu tây cỡ trung bình mỗi ngày là có thể cung cấp đủ nhu cầu folate cho một phụ nữ trưởng thành. Loại axit này còn là một thành phần thiết yếu hình thành dịch não tủy và giúp sản xuất các tế bào máu đỏ.

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

Tot-cho-he-tieu-hoa
Dau-tay-rat-tot-cho-he-tieu-hoa

Dâu tây rất tốt cho hệ tiêu hóa

Dâu tây chứa hàm lượng chất xơ cao, chúng đã được khoa học chứng minh là có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và rối loạn đường ruột.

Một trái dâu tây trung bình chỉ chứa 47 calo nhưng có tới 3,5 gram chất xơ – chúng bằng một phần mười yêu cầu chất xơ hàng ngày đối với một người trưởng thành.

6. Chống viêm, sưng

Chong-viem-sung

Một số loại phenol trong trái cây có khả năng ức chế hoạt động của một enzyme COX (yclo-oxygenase). Chính enzyme này là một trong những nhân tố gây viêm khớp, viêm khớp dạng thấp hay bệnh hen suyễn.

Tuy có thể sử dụng thuốc để điều trị chúng nhưng những loại thuốc điều trị các bệnh này có thể gây tác hại cho đường ruột. Dâu tây là một trong những giải pháp thân thiện tuyệt đối cho đường ruột mà cũng có tác dụng tương tự.

7. Giúp giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Giup-giam-cholesterol-va-nguy-co-mac-benh-tim-mach

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng những người lớn béo phì bổ sung nhiều dâu tây vào chế độ ăn uống của họ đã giúp giảm đáng kể mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Ủy ban dâu tây California đã cho biết, dâu tây chứa các chất dinh dưỡng bảo vệ tim như vitamin C, folate, kali flavonoid và chất xơ. Bên cạnh đó, flavonoid trong dâu tây, đặc biệt là anthocyanins, có thể làm giảm huyết áp, nguy cơ đau tim.

Việc bảo quản trái cây tươi thực sự khó khăn, đặc biệt là với dâu tây, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng có sẵn trái dâu tây tươi để sử dụng. Mỗi lần sử dụng phải mất công đi mua, trong khi thời gian thì hạn hẹp, quả thực là vô cùng bất tiện.

Smoothie-strawberry-DP-Food

Sản phẩm Smoothie Strawberry của DP Food

Giải pháp thay thế hoàn hảo cho bạn là sử dụng Smoothie Strawberry để tiện bảo quản và sử dụng khi cần thiết. Hãy tham khảo ngay sản phẩm Smoothie Strawberry của DP Food, sản phẩm được chiết xuất 100% từ trái cây tươi và sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Hàn Quốc đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người dùng.

DP Food hiện đang phân phối độc quyền nhiều sản phẩm bột và smoothie dùng trong pha chế với giá cực yêu, chất lượng đảm bảo với 100% được nhập khẩu từ Hàn Quốc và đạt chứng nhận HACCP về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: www.dpfood.com.vn

Cac-san-pham-cua-DP-Food

Các sản phẩm của DP Food

DP Food là công ty cung cấp giải pháp mới cho ngành nguyên liệu thức uống tại Việt Nam. Với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, chất lượng và giá thành hợp lý, DP Food không ngừng tìm kiếm và phát triển những nguồn nguyên liệu mới tốt hơn, mới lạ hơn. Chúng tôi đặt trải nghiệm và sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, mong muốn người tiêu dùng của mình có cơ hội được khám phá nhiều loại thức uống mới.